1. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Chính sách vận chuyển được ban hành nhằm mục đích cho khách hàng nắm được phương thức giao hàng và chế độ chăm sóc, ưu tiên tại khu vực mình sinh sống. Tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi mua hàng Online. Tiết kiệm thời gian không phải đến trực tiếp cửa hàng. Cũng như việc mua những món hàng cồng kềnh, khối lượng cũng như trọng lượng lớn không thể vận chuyển bằng xe cá nhân.

Thông thường sau khi nhận được thông tin đặt hàng chúng tôi sẽ xử lý đơn hàng trong vòng 24h và phản hồi lại thông tin cho khách hàng về việc thanh toán và giao nhận. Thời gian giao hàng thường trong khoảng từ 3-5 ngày kể từ ngày chốt đơn hàng hoặc theo thỏa thuận với khách khi đặt hàng.

  • Đối với khách hàng ở nội thành TP HCM: Công ty  sẽ giao hàng tận nơi và các bạn sẽ thanh toán tiền hàng và phí giao hàng cho bên giao hàng khi nhận hàng. Phí giao hàng sẽ tùy thuộc vào khoảng cách từ shop đến vị trí các bạn muốn nhận hàng.
  • Đối với khách ở xa: Trong vòng 1 ngày sau khi chúng tôi chốt đơn và thông báo tổng tiền hàng, khách hàng phải thanh toán trước cho chúng tôi bằng hình thức chuyển khoản bao gồm tiền hàng + phí ship hàng vào một trong số các tài khoản sau hoặc chuyển tiền bằng hình thức ship COD

Techcombank: 10623001376018 Nguyen Vinh Duy – CN Tan Binh- HCMC

Khi chuyển khoản các Quý khách ghi rõ: Tên_địa chỉ email hoặc facebook/zalo_số điện thoại

Sau khi chuyển khoản xong các Quý khách nhắn tin vào sdt ……………… nội dung *Tên facebook/zalo*/ Số tiền chuyển khoản (chuyển vào TK ngân hàng nào?)*/ để Công ty kiểm tra số tiền Khách hàng gửi.

LƯU Ý: Trường hợp việc giao hàng kéo dài hơn nhưng chỉ xảy ra trong những tình huống bất khả kháng như sau:

  • Nhân viên công ty sẽ liên lạc với khách hàng qua điện thoại không được nên không thể giao hàng .
  • Địa chỉ giao hàng bạn cung cấp không chính xác hoặc khó tìm
  • Số lượng đơn hàng của công ty tăng đột biến khiến việc xử lý đơn hàng bị chậm

2. Chính sách kiểm hàng

Kiểm hàng là gì? Kiểm hàng là thực hiện các công việc kiểm tra và so sánh các sản phẩm/hàng hóa nhận được trong kiện hàng nhận từ nhà bán hàng với các sản phẩm hiển thị ở từng link sản phẩm trong đơn hàng mà khách đã đặt trên duyoven.com bao gồm về số lượng, bao bì, dung tích hoặc các sai khác (nếu có).

Để quyền lợi của khách hàng được bảo vệ tối đa khi tham gia mua sắm trên duyoven.com. Chúng tôi có chính sách hỗ trợ khách hàng được kiểm tra, xem hàng, đồng kiểm với nhân viên giao hàng khi nhận hàng. Nghĩa là khi bạn nhận được gói hàng từ nhân viên giao hàng, bạn được phép mở ra để kiểm tra ngoại quan về sản phẩm trước khi thanh toán.

Bạn được phép: Xem sản phẩm có đúng như bạn đã đặt hàng không? Số lượng có giống với đơn đặt hàng không? Sản phẩm có bị bể vỡ, móp méo trong quá trình vận chuyển không?